Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Nén Khí Và Cách Khắc Phục Phần 1

Danh mục:Tin tứcLượt xem: 811Bình luận: 0

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Nén Khí Và Cách Khắc Phục Phần 1

Các lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách khắc phục chủ đề bài viết tuần này của VINAFACO. Máy nén khí không còn quá xa lạ với con người trong bối cảnh công nghiệp hóa đang tăng cao.

Hiện nay, trên thị trường máy nén khí Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ nếu ra các lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách khắc phục cho máy piston.

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Nén Khí Và Cách Khắc Phục Phần 1

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Nén Khí Và Cách Khắc Phục Phần 1

1) Máy nén khí Piston không khởi động, không chạy được .

Các lỗi thường gặp phổ biến nhất ở máy nén khí là không khởi động hoặc không chạy được.

Khi máy nén khí gặp lỗi này có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là từ nguồn điện hoặc công tắc áp suất.

Cách khắc phục là kiểm tra lại nguồn điện như dây dẫn có bị đứt không, ổ cắm có bị lỏng không, điện áp cung cấp có đủ không, đối với máy 3 phase cần xem lại cân bằng phase hoặc đã đấu đúng pha không, có bị đảo phase không…

Ngoài ra có thể do 1 số nguyên nhân khác như hỏng mô tơ, hỏng rơ le áp xuất. Vì vậy cần kiểm tra xem công tắc áp suất có bị lỗi không, đa số các công tắc áp suất này có thể kiểm tra bằng cách nâng hạ cần gạt.

Một số máy nén khí piston cỡ lớn có cảm biến mức dầu thấp và cảm biến nhiệt độ cao. Cần kiểm tra xem máy nén khí có bị hết dầu máy nén khí không hoặc máy nén khí có bị nóng không. Sau đó cần ấn nút reset ( khởi động lại ) với các cảm biến này để nó chở về trạng thái ban đầu.

2) Máy nén khí hoạt động tạo tiếng ồn lớn hoặc tiếng động bất thường. 

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do puly bị dơ, dây culoa bị trùng, hết dầu ở đầu máy, bulong lắp giáp bi lỏng… khi đó cần kiểm tra các bộ phận trên để phát hiện các lỗi gây ra.

Chú ý nếu tiếng ồn gây ra từ đầu máy thì kiểm tra dầu hoặc bi đầu nén bị vỡ, cần tháo ra và thay thế mới.

3) Máy nén khí hao dầu bôi trơn nhanh chóng. 

Nếu thấy hiện tượng dầu bôi trơn ở đầu máy nén khí bị hao nhanh cần kiểm tra các lỗi sau

– Có thể bộ phận chứa dầu bị vỡ, rạn nứt do va đập vật cứng vào. Lỗi này có thể nhìn thấy bằng mắt thường và cần tháo đầu máy đến các hiệu chuyên sửa chữa để có đầy đủ dụng cụ và phương tiện hàn lại, không tự ý sửa vì sẽ không hiệu quả.

– Kiểm tra các vị trí dễ dò rỉ dầu như các mối nối, các van, các phớt chắn dầu

– Nhiệt độ máy nén khí piston quá cao: nhiệt độ cao sẽ làm cho dầu máy nén khí bị loãng ra, do vậy sẽ làm tiêu hao lượng dầu lớn hơn để bôi trơn và làm kín.

– Dùng dầu máy nén khí không đúng chủng loại: hoặc dầu bôi trơn có độ nhớt thấp ( loãng ) hoặc dầu không thích hợp cho sự chuyển động lên xuống của quả nén piston với tốc độ cao và nhiệt độ lớn. Biện pháp khắc phục là rút hết dầu cũ ra và thay thế dầu mới đúng chủng loại chuyên dụng cho máy nén khí Piston.

 

Các lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách khắc phục là bài viết trong chuỗi seri về chủ đề máy nén khí của VINAFACO. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào cho những người thường xuyên vận hành máy nén khí sẽ có cách khắc phục sự cố nhanh nhất để tiếp tục công việc.

Các lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách khắc phục phần 2 là bài viết tiếp theo sẽ liệt kê nốt những lỗi thường gặp còn lại của máy nén khí piston.

Bên cạnh đó Vinafaco.vn luôn cung cấp cho bạn những sản phẩm chính hãng OSHIMA, PEGASUS, KCT, WING… chất lượng với giá tốt hơn so với giá thị trường.

Với đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên lâu năm nhiệt tình. Sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi đến với Công ty của chúng tôi.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC TẠI ĐÂY: MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦUMÁY XỊT RỬA , MÁY KHOAN ĐẤTMÁY XỚI ĐẤT, Bình Xịt Phun Thuốc , MÁY CẮT CỎ…

may nen khi,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *