Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Máy Bơm Màng Khí Nén P1

Danh mục:Tin tứcLượt xem: 1277Bình luận: 0

Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Máy Bơm Màng Khí Nén Phần 1

Máy bơm màng khí nén khoảng thời gian gần đây được rất nhiều nhà máy, xí nghiệp lựa chọn thay cho các sản phẩm bơm điện thông thường. Các loại máy bơm màng khí nén này có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại bơm điện, nhưng hiệu suất làm việc và độ bền thì vượt trội hơn hẳn.

Máy bơm màng khí nén có lẽ các bạn cũng đã biết có rất nhiều ứng dụng như: có thể dùng để bơm được hóa chất, bùn loãng, nước thải, bột, chất lỏng dạng sệt,… Tuy nhiên cần phải lựa chọn đúng chất liệu thân bơm, màng bơm sao cho phù hợp với đặc tính của dung dịch cần bơm.

Trong quá trình sử dụng, máy bơm màng khí nén thường xảy ra các sự cố gì? Có thể tự khắc phục tại chỗ hay phải mang đến hãng để được bảo hành. Hôm nay VINAFACO xin chia sẻ đến các bạn về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lỗi khi khởi động máy bơm màng

Sự cố xảy ra bắt đầu khi khởi động máy, lỗi này có thể do đấu điện sai pha hoặc thiếu pha dẫn đến bơm không thể khởi động (đối với máy bơm màng chạy điện). Hoặc do phần dây cáp nối từ máy nén khí đến bơm bị lỏng (đối với bơm màng chạy khí nén).

Đối với sự cố này, bạn có thể tư khắc phục bằng cách kiểm tra lại cách đấu nối điện, hoặc kiểm tra đường ống dẫn khí.

Nhiệt độ máy bơm màng cao

Một sự cố khác có thể xảy ra đó chính là nhiệt độ bơm tăng cao, có thể lên đến 75 độ C. Vấn đề này được xác định có thể do dầu bơm trơn bị khô, bộ phận làm mát bị tắc, tắc lọc dầu hoặc van không hoạt động.

Tình trạng máy bơm màng hoạt động bị nóng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của bơm, dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và tra thêm dầu bôi trơn dùng cho máy bơm màng, vệ sinh lại các bộ phận làm mát, lọc dầu, van điều khiển.

Lượng khí cấp cho bơm thấp

Đối với máy bơm màng sử dụng khí nén, trong quá trình sử dụng cũng thường xảy ra tình trạng bị hụt áp (thiếu khí cấp), vấn đề này được xác định do bộ lọc khí đầu vào bị tắc, van nạp khí không mở hết, áp lực của bình khí nén thấp hơn so với yêu cầu của bơm, hoặc đường ống dẫn khí nén bị hở. Việc này dẫn đến máy bơm màng khí nén hoạt động không đạt công suất và hiệu quả mong muốn.

Để xử lý sự cố này, bạn có thể tự mở đường ống cấp khí và kiểm tra bộ lọc khí, kiểm tra lại đường ống dẫn khí nén, hoặc lắp đặt đồng hồ áp suất ở đầu vào để kiểm tra áp của khí nén có đủ hay không.

Máy bơm màng tắt mở giữa có tải và không tải

Sự cố này xảy ra có thể do đường ống bị rò rỉ, áp suất của máy quá nhỏ so với áp suất khí cấp cho máy.

Trường hợp này bạn có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra đường ống cấp khí, có thể sử dụng van giảm áp cho máy bơm màng.

Trên đây là một số sự cố có thể xảy ra và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục trong quá trình sử dụng.

Khi mua máy bơm màng khí nén tại Thuận Phú Group, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách không chỉ trong thời gian bảo hành máy, mà sau thời gian bảo hành, nếu có sự cố xảy ra đối với máy bơm màng do Thuận Phú Group cung cấp, thì chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn tự khắc phục các sự cố nhỏ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm màng khí nén giá rẻ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn thân và màng bơm cho phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Dưới đây VINAFACO xin phép giới thiệu một số mẫu máy bơm màng khí nén giá rẻ phổ biến nhất hiện nay.

1. Máy Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-10 INOX

Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-10 INOX Thông tin sản phẩm

Máy bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-10 INOX là một máy bơm chuyển động tích cực, sử dụng sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng nhiều chất liệu khác nhau một cách phù hợp. Lợi thế của bơm màng là không cần trở lại kiểm tra các van mà vẫn bơm được chất lỏng một cách trực tiếp. Bơm màng phải sử dụng một luồng khí từ máy nén khí để vận hành, Bơm màng có tính năng tự mồi hoàn hảo, vận chuyển các loại bùn loãng, axit.

Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-10 INOX

Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-10 INOX

 • Model sản phẩm: GODO QBY3-10
 • Nhà sản xuất: BIANFENG
 • Xuất xứ: Thượng Hải
 • Lưu lượng tối da: 18,9 lít/phút
 • Áp lực tối đa: 7 bar
 • Kích thước cột hút/xả: 3/8″ inch
 • Kích thước cổng khí nén: 1/4” inch
 • Kích thước hạt rán tối da: 1,5mm
 • Motor: Khí nén

2. Máy Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-20 Gang

Máy Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-20 Gang hoạt động bằng khí nén không cần kết nối với điện đảm bảo an toàn chấy nổ hoạt động được trong môi trường dễ cháy nổ, có thể bơm các loại dung môi dễ cháy, xăng dầu

Máy Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-20 Gang

Máy Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-20 Gang

Máy Bơm Màng Khí Nén GODO QBY3-20 Gang Thông tin sản phẩm

 • Nhà sản xuất: BIANFENG
 • Xuất xứ: Thượng Hải
 • Lưu lượng tối da: 57 lít/phút
 • Áp lực tối đa: 7 bar
 • Kích thước cột hút/xả: 3/4″ inch
 • Kích thước cổng khí nén: 1/4” inch
 • Kích thước hạt rán tối da: 1,5 mm
 • Motor: Khí nén

Chính sách bảo hành:

– Trong thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ sự cố, hỏng hóc. Sẽ có nhân viên hỗ trợ online, hỗ trợ trực tiếp để tư vấn
– Có đầy đủ linh phụ kiện thay thế.
– Luôn hỗ trợ sửa chữa sau khi hết hạn bảo hành.

(Liên Hệ Để Nhận Báo Giá Tốt Hơn)

Máy bơm màng khí nén do Công Ty Cổ Phần Vật Tư Vinafaco phân phối chính thức tại Việt Nam. Vinafaco.vn luôn cung cấp cho bạn những sản phẩm chính hãng GODO, OSHIMA, PEGASUS..,chất lượng với giá tốt hơn so với giá thị trường.

Với đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên lâu năm nhiệt tình. Sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi đến với Công ty của chúng tôi.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC TẠI ĐÂY: BƠM MÀNG KHÍ NÉNMÁY XỊT RỬA , MÁY XỚI ĐẤT, Bình Xịt Phun Thuốc , MÁY CẮT CỎ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *