Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nén Khí

Danh mục:Tin tứcLượt xem: 535Bình luận: 0

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nén Khí

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí đối với những người mới tiếp xúc với máy nén khí là vô cùng quan trọng. Với ứng dụng rộng rãi, máy nén khí đang ngày càng được sử dụng trong các công việc hàng ngày. Đặc biệt là sử dụng rất nhiều trong công nghiệp như các nhà máy sản xuất, các xưởng sửa chữa, các khu công nghiệp… Đối với những người đã sử dụng máy nén khí thi việc sử dụng và vận hành máy nén khí với họ cực kỳ đơn giản nhưng chưa chắc cách sử dụng của họ đã đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn. Còn đối với những người chưa bao giờ sử dụng thì cần phải được hướng dẫn một cách chi tiết. Vì vậy VINAFACO viết bài này để hướng dẫn sử dụng máy nén khí đúng kỹ thuật và quy trình cho cả những người đã biết và chưa biết để sử dụng sản phẩm này một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nén Khí

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nén Khí An Toàn Và Hiệu Quả

1. Hướng dẫn sử dụng máy nén khí: lựa chọn vị trí đặt máy nén khí.

– Nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 40oC .

– Nơi ít bụi, sạch sẽ bởi máy hoạt động sẽ hút khí thông qua ống lọc gió, tuy đã có màng lọc nhưng nếu sử dụng ở nơi quá nhiều bụi thì bộ phận này sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến khí nén, đầu nén.

– Đặt xa nơi có thể phát ra lửa như bếp lò, lò nung…

2. Hướng dẫn sử dụng máy nén khí: Lắp đặt động cơ.

– Kiểm tra nguồn điện cung cấp như số pha, điện áp và tần số được biểu hiện trên nhãn của động cơ.

– Bố trí của dây đai thẳng hàng, vuông góc với động cơ.

– Kiểm tra độ căng đai ( dây culoa ): Dây đai nên được lắp sao khi ta dùng một lực (3~4.5)kg ở giữa dây đai thì đạt được độ võng vào khoảng cách 10-13 mm (tức không bị căng quá)

2. Hướng dẫn sử dụng máy nén khí:  Yêu cầu an toàn khi sử dụng

YÊU CẦU VỀ DÂY ĐIỆN 

Dùng dây điện có tiết diện vừa đủ đảm bảo cho việc tải dòng của động cơ mà không có sự hao tổn điện áp quá lớn (Tiết diện 01 mm2 dây đồng tải được 5A).

Thông thường máy đã được lắp đặt sẵn phần động cơ và dây điện, Quý khách mua về chỉ đổ thêm dầu vào động cơ và chỉnh áp suất sau đó sử dụng bình thường.

YÊU CẦU AN TOÀN 

Khi sử dụng Máy nén khí cần đảm bảo các yêu cầu an toàn sau:

–  Sử dụng bảo hiểm đai để tránh va trạm vào dây đai khi đang sử dụng. Chú ý lắp tấm bảo vệ để kín hoàn toàn dây đai và có thể đặt hướng về phía bức tường, khoảng cách tối thiểu thuận tiện cho việc bảo dưỡng là 2 feet (khoảng 610mm).

( Thông thường chúng tôi cũng đã lắp đặt sẵn bộ phần này cho khách hàng) .

– Ngắt công tắc điện khi không làm việc để tránh máy khởi động ngoài mong muốn.

– Xả hết áp lực khí nén trong hệ thống trước khi bảo trì sửa chữa đề đảm bảo an toàn.

– Khi lắp điện không được bỏ qua rơ le bảo vệ dòng quá tải của động cơ.

– Không được thay đổi việc cài đặt làm ảnh hưởng tới hoạt động của van an toàn.

– Khi neo móc thiết bị để di chuyển không dẫn dây căng qua các đường ống, dây điện hay bình chứa.

3. Hướng dẫn sử dụng máy nén khí: Quy trình khởi động máy.

Thông thường các sản phẩm máy nén khí đã được trang bị hệ thống đóng ngắt tự động (với rơ le áp lực không tải), nó tự động không tải khi khởi động và sẽ tự động tải sau khi đạt đến tốc độ. Một số loại máy nén khí được trang bị bộ điều khiển tốc độ không đổi (không có van điều khiển không tải nên cần dùng tay điều khiển không tải) nếu có áp lực trong đường ống xả. Vì vậy để khởi động không tải, máy nén khí phải được hoạt động bằng tay sau khi đạt được tốc độ làm việc. Tất nhiên, chức năng tự động duy trì áp suất hoạt động đến khi máy ngưng làm việc.

Đóng công tắc và bắt đầu khởi động máy. Quan sát chiều quay của Puly, chiều quay đúng theo hương từ Puly của động cơ đến đầu nén đối với tất cả các loại máy. Đối với máy một pha, chiều quay chỉ dẫn trên nhãn động cơ và được quy định tại nơi sản xuất. Đối với máy ba pha, nếu chiều quay không đúng, dừng máy và thay đổi hai trong ba dây pha của động cơ, khi đó chiều quay của động cơ sẽ đảo lại.

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí là một trong những bài viết tâm huyết của VINAFACO về chủ đề máy nén khí. Hiện nay Vinafaco.vn là nhà phân phối những sản phẩm chính hãng OSHIMA, WING, PEGASUS, KCT… chất lượng với giá tốt hơn so với giá thị trường.

Với đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên lâu năm nhiệt tình. Sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi đến với Công ty của chúng tôi.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC TẠI ĐÂY: MÁY NÉN KHÍ , MÁY XỊT RỬA , MÁY XỚI ĐẤT, Bình Xịt Phun Thuốc , MÁY CẮT CỎ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *