Sự khác biệt giữa gạch con sâu và gạch zic zac lát vỉa hè

Danh mục:Tin tứcLượt xem: 17Bình luận: 0

Nằm trong phân khúc gạch lát vỉa hè tự chèn mà không cần dùng vữa bê tông, có lẽ gạch zíc zắc và gạch con sâu là hai trong số những mẫu gạch sở hữu kiểu mẫu uốn lượn giúp dễ quan sát rõ các đường rãnh thoát nước tự động nhất khi lắp đặt chúng vào trong một nền gạch hoàn chỉnh.

Nếu là lần đầu tìm mua dòng sản phẩm này chắc chắn khách hàng sẽ ít nhiều có sự nhầm lẫn. Bởi, từ tổng quan bên ngoài chúng hầu như không khác biệt nhau mấy.

Gạch zíc zắc và gạch con sâu đều có kích thước đạt chuẩn: 220x110x60mm, 220x110x80mm, 220x110x100mm, 220x110x120mm… đi cùng các gam màu nổi bật: vàng, đỏ, xám, xi măng…

Hơn thế nữa, cả hai loại này cùng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chuyển giao công nghệ từ nước ngoài, dùng máy ép thủy lực để có chức năng rung/ ép rung nén chặt bê tông vào khuôn mẫu nên xét về độ cứng và cường độ chịu lực là như nhau. 

gach con sau

Bảng thông số phổ biến được cung cấp tại nhiều nhà sản xuất cho thấy, gạch con sâu và gạch zíc zắc đều có mác dao động trong khoảng M300 – M800 và trong nhiều trường hợp chế tác theo yêu cầu có thể đạt M1000.

Vậy, phân loại gạch con sâu và gạch zíc zắc ra sao:

Tính thẫm mĩ trên bề mặt của gạch con sâu và gạch zíc zắc là như nhau, đều sạch sẽ, thoát nước nhanh, chống trơn trượt, hạn chế bám bẩn, dễ vệ sinh, tính liên kết cao trong cấu trúc. Tuy nhiên, về hình dáng, khách hàng sẽ nhận thấy chúng có sự khác biệt.

  • Gạch con sâu có dạng răng cưa, độ gấp khúc và uốn lượn xen kẽ hài hòa nhau và các rãnh không có độ sâu, tăng độ liên kết giữa các viên gạch đặt cạnh nhau, giúp chúng không bị xô lệch khỏi vị trí hay lật, xảy ra tình trạng gãy, vỡ…
  • Gạch zíc zắc nổi bật hơn ở phần rãnh sâu tạo được từ hình zíc zắc cắt gọn, độ uốn lượn ít hơn, tạo cho viên gạch có khả năng chịu lực tác động hoàn hảo và không hề bị xô lệch, độ bám và kết dính hoàn hảo.

Ngoài ra, màu sắc của gạch zíc zắc cũng được chế tác đa dạng hơn gạch con sâu khi sở hữu đầy đủ các 5 gam chủ đạo: đỏ, vàng, xanh lá, xám, không màu.

Xem thêm: https://www.gachthienha.com/danh-muc/gach-con-sau/

Sự phổ biến của các lọai gạch lát vỉa hè hiện nay như: gạch chữ nhật, gạch con sâu, gạch chữ I, gạch lá phong, gạch zíc sắc, gạch trồng cỏ, gạch terrazzo… đã phần nào minh chứng cho nhu cầu làm mới không gian sống của con người là cực lớn. Không chỉ đáp ứng được tính thẫm mĩ, vật liệu này còn sở hữu công năng sử dụng vượt trội, thành phần cấu tạo thân thiện với môi trường.

Khách hàng muốn tìm mua chủng loại gạch này có thể tìm đến đơn vị sản xuất gạch vỉa hè các loại uy tín khu vực phía Nam – thương hiệu Thiên Hà. Đây là địa chỉ quen thuộc sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tham khảo mẫu, đặt hàng của người dùng trong và ngoài nước, đảm bảo có thông số đạt chuẩn.

cong trinh gach con sau

Gạch lát vỉa hè thuộc phân khúc gạch không nung cao cấp – được biết đến với nhiều tên gọi khác như: gạch bê tông lát vỉa hè hay gạch block vỉa hè… Đặc tính tiện dụng nhất của sản phẩm là lắp đặt nhanh chóng bằng cách tự chèn, không cần pha trộn vữa bê tông để kết dính.

Xem thêm: các mẫu gạch vỉa hè tự chèn

Quy trình tạo hình viên gạch lát vỉa hè hiện đại từ Thiên Hà khá công phu, bắt đầu từ nguồn nguyên liệu sạch có trong tự nhiên: cát, xi măng, bột đá, đá mi, chất độn, chất tạo màu… phối trộn cùng với nước và sau đó là ép khuôn bằng máy thủy lực, ứng dụng công nghệ rung/ ép rung. Do đó, với phương pháp này, doanh nghiệp không chỉ tối ưu được vốn đầu tư mà còn xuất xưởng được với đa dạng mẫu gạch có kích cỡ đạt chuẩn:

Gạch terrazzo: 300x300x27mm, 400x400x30mm…

Gạch lá phong: 250mmx215mmx125mm…

Gạch chữ I: 200x164x60mm…

Trong đó, bề dày viên gạch: 27mm, 30mm, 60mm, 125mm… quyết định rất nhiều đến cường độ nén – khả năng chịu lực. Tùy vào tính chất, quy mô công trình… mà mỗi chủng loại gạch chế tác theo đơn đặt hàng sẽ có khuôn mẫu và các phối trộn bê tông theo tỉ lệ riêng.

Mác chịu lực của gạch lát vỉa hè Thiên Hà luôn ở mức cao với các chỉ số M300 – M800 – M1000 phù hợp cho mọi công trình lát vỉa hè quảng trường, trung tâm thương mại, công viên, trường học, bệnh viện, đường giao thông, sân bay, khu công nghiệp, bãi đỗ xe, cảng biển…

Gạch bê tông tự chèn Thiên Hà được kiểm định chặt chẽ trước khi chào bán ra thị trường. Sản phẩm có bề mặt sạch sẽ, khô ráo, thoát nước nhanh, chống trơn trượt, kiểu dáng hình học đặc trưng, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lắp đặt chúng vào cấu trúc chắc chắn, vững chãi theo thời gian.