Thang máng cáp là gì ? ứng dụng của thang máng cáp

Danh mục:Tin tứcLượt xem: 26Bình luận: 0

Trong thi công hệ thống điện thang máng cáp hay còn gọi là bình điện được sử dụng trong các nhà máy, trường học, trạm y tế, chung cư, cao ốc…
Hệ thống thang máng cáp trong dự án này bao gồm thang máng cáp, phụ kiện thang như chốt chữ L, chốt chữ T… và hệ thống phụ kiện máng cáp như máng cáp, cút nối, máng cáp, nắp máng cáp, máng cáp. móc treo khay. …
Máng cáp hiện nay có 2 loại là máng cáp không lỗ (gọi là Tray) và máng cáp có lỗ (gọi là Trunking).

Thang máng cáp là gì ?

Thang Máng Cáp hay còn gọi là Cable Tray Ladder là thang dẫn hướng được sử dụng để lắp đặt hệ thống cáp, dây điện, các thiết bị phụ trợ trong ngành xây dựng, điện lực tại các chung cư, nhà máy, trường học… Tuy rất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi nhưng để chọn được thang cáp, máng cáp phù hợp, đây là những điều bạn cần biết về sản phẩm này.

Thang cáp là gì? | Quan Pham

– Thang cáp: chủ yếu được sử dụng cho các dây dẫn được bảo vệ bởi XLPE, chẳng hạn như cáp điện, phòng thiết bị, tầng hầm và những nơi có môi trường tốt.

Máng cáp: dùng cho các loại dây và cáp có khả năng tự bảo vệ thấp như đường dây tín hiệu, đường dây điện.

Các loại thang máng cáp trên thị trường hiện nay:

Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Loại thang này thường được lắp đặt trong các công trình nội thất, máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện.
Thang máng cáp điện mạ kẽm: Loại thang này thường được lắp đặt ở những công việc ngoài trời (outdoor) hoặc trong môi trường kim loại dễ bị ăn mòn, rỉ sét do ảnh hưởng của môi trường hóa chất.
Khung thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Cũng giống như thang máng cáp điện mạ kẽm, loại này chủ yếu được lắp đặt ở những công trình ngoài trời (outdoor) hoặc những nơi có môi trường kim loại dễ bị rỉ sét, ăn mòn, nhằm đảm bảo cho kết cấu chắc chắn và bền lâu hơn. thời gian.

5 LOẠI ”THANG MÁNG CÁP ĐIỆN” BÁN CHẠY NHẤT THỊ TRƯỜNG 2018 | CÔNG TY TNHH  ĐIỆN XÂY DỰNG TDE VIỆT NAM

Lợi ích của thang máng cáp

Hệ thống thang máng cáp mang lại sự an toàn và tin cậy, tiết kiệm không gian, thời gian và chi phí, tiết kiệm vật tư, chi phí lắp đặt và chi phí bảo trì.
Ngoài ra, nó còn giúp giữ an toàn cho dây cáp và con người trong khi thi công hệ thống điện, loại bỏ nguy cơ rách hoặc thủng áo cáp trong mương và không gây hại cho nhà thầu. Máng cáp có hình dáng đơn giản, dễ dàng di chuyển trong quá trình thi công. Dụng cụ thi công chỉ cần dao thép, tuốc nơ vít và cờ lê. Thang máng có phụ kiện đi kèm đa dạng, tháo lắp dễ dàng, chỉ cần thao tác thủ công nên rút ngắn thời gian thi công. Đảm bảo hệ thống được lắp đặt theo đúng quy trình và hợp lý trong quá trình thi công để tận dụng hết công dụng và ưu điểm của thang.

Ưu điểm của thang máng cáp 

Hệ thống thang cáp, máng cáp được sử dụng để định tuyến và quản lý cáp trong tòa nhà nhằm tối ưu hóa chất lượng hệ thống. Đồng thời mang lại sự an toàn cho sợi cáp, loại bỏ nguy cơ trầy xước, rách vỏ cáp, không gây nguy hiểm cho người thi công, lắp đặt và người sử dụng. Giúp tiết kiệm không gian và thời gian, tiết kiệm chi phí: thiết kế, vật liệu, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa,…

Thang máng cáp là gì? Ứng dụng của thang máng cáp

Dụng cụ thi công đơn giản (tuốc nơ vít, kìm cắt dây, cờ lê đai ốc), phụ kiện đi kèm đa dạng, thao tác thủ công, tháo lắp dễ dàng… rút ngắn thời gian thi công lắp đặt.

Tiết kiệm các chi phí thiết kế hay lắp đặt tại các công trình thi công

Tiết kiệm chi phí bảo trì
Rất hiếm khi lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong của hệ thống dây điện khay cáp bị hư hỏng. Đồng thời, các dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp có thể bị hỏng trong quá trình kéo vào ống dẫn. Nguyên nhân của tình trạng này là do dây bị nghẹt do căng quá mức hoặc ống thông không đủ kích cỡ. Điều này sẽ gây hư hỏng lớp cách điện của cáp.

Trên đây là các thông tin về thang máng cáp mà chúng tôi cung cấp, nếu quý khách có nhu cầu hay thắc mắc vui lòng liên hệ số hotline: 0967505030 để được tư vấn trực tiếp.